fbpx

Thông tin • Truyền cảm hứng • Khích lệ và Yên ủi

TIN TỨC NỔI BẬT

CAO NGUYÊN GOLAN VÀ RANH GIỚI

TIN TỨC 

Các cường quốc trên thế giới luôn cho rằng Y-sơ-ra-ên đã chiếm đóng trái phép Cao nguyên Golan kể từ cuộc chiến tranh sáu ngày (tháng 6 năm 1967). Điều này nghe có vẻ như Golan luôn là lãnh thổ của Sy-ri?

Vào trung tuần tháng 3 năm 2019, Liên Hợp Quốc và Liên minh châu Âu thể hiện sự bất bình và lên án khi Tổng thống Trump đã gây sửng sốt bởi một thông báo rằng: Hoa Kỳ công nhận chủ quyền của Y-sơ-ra-ên đối với Cao nguyên Golan. Nhưng phần còn lại của thế giới đã thật sự quên rằng Chúa đã làm điều đó từ rất lâu rồi và không những thế Y-sơ-ra-ên đã đang được sở hữu công bằng Golan trong nhiều thập kỷ.

đọc thêm

CHÚA ĐỊNH HÔN ƯỚC CÙNG XỨ SỞ

TIN TỨC“Chúng sẽ trở về từ xứ của kẻ thù.” – Giê-rê-mi 31:16 RVV11

Suốt 100 năm qua, người Do Thái đã hồi hương về “Đất Hứa” từ những “miền viễn xứ” và các “nước ngoại bang” nơi con dân Chúa đang bị lưu đày, về cơ bản là “đất quân thù”. Tận trong sâu thẳm, các thể chế, các quốc gia đều đem lòng thù ghét người Do Thái và Y-sơ-ra-ên! “Sự trung hoà” không hề tồn tại mà “kẻ thù nghịch” thì luôn hiện hữu. Hết lần này đến lần khác lửa hận thù cứ nhen nhóm bùng lên qua những lời tuyên bố và qua cả hành động. Quả thật, Y-sơ-ra-ên mới chính là bờ cõi an yên duy nhất dành sẵn cho dân Do Thái. Thật ngợi khen Chúa – “Baruch Hashem” – cuối cùng cũng đến kỳ mà họ có thể ‘trở về’. Phải, chính Chúa – Ngài đã nhóm họ lại từ các đầu cùng đất!

đọc thêm

CẦU NGUYỆN

Cầu nguyện cho Israel là một trong những nền tảng chức vụ của chúng ta.
Sự cầu nguyện này cần được ưu tiên bởi vì Giê-ru-sa-lem không phải là một địa điểm tưởng tượng nhưng là thủ đô của Israel – một quốc gia cổ đại và một đất nước hiện đại. Được coi là “thành của Vua Lớn” (Thi-thiên 48:2, Ma-thi-ơ 5:35) và đây là nơi Chúa Giê-xu, Đấng Mê-si sẽ trở lại để trị vì.

Đức Chúa Trời đã phán bảo chúng ta hãy cầu nguyện cho Israel trong Lời Ngài:

“Hãy cầu hòa bình cho Giê-ru-sa-lem; Phàm kẻ nào yêu mến ngươi sẽ được thới thạnh” Thi-thiên 122:6

TẢI XUỐNG

Chúa yêu dân tộc Do Thái, và ban sự cứu chuộc cho tất cả mọi người thông qua họ.
Chúa Giê-xu đã phán rằng, “Chúng ta thờ lạy sự chúng ta biết, vì sự cứu rỗi bởi người Giu-đa mà đến.” (Giăng 4:22)

Dân tộc Do Thái là tâm điểm của cả thế giới và Israel liên quan đến tương lai vận mệnh của các quốc gia.

Sự trở lại của Chúa Giê-xu liên quan trực tiếp đến sự cứu chuộc của Israel. Mỗi một Cơ Đốc Nhân đang chờ đợi sự tái lâm lần hai của Chúa Giê-xu đều quan tâm và muốn được đứng chung với Israel thông qua sự cầu nguyện. Vì đây chính là THỜI ĐIỂM CỦA BẠN- HÃY ĐỨNG VỀ PHÍA ISRAEL!

Bởi lẽ đó, Cơ Đốc Nhân Vì Israel chúng tôi mời gọi những tâm tình cầu nguyện cầu thay cho Israel. Bạn có thể cầu nguyện nơi riêng tư hoặc chia sẻ thông điệp và hiệp chung với các nhóm đồng một tâm tình.
Cơ Đốc Nhân Vì Israel sẽ điều phối lịch cầu nguyện hai tháng một lần để cùng nhau hiệp chung trong những lẽ thật của sự cầu nguyện.